Bộ Y tế kết luận:

Nước tương Chin-su bảo đảm an toàn

Nước tương Chin-su

Liên quan đến vụ nước tương Chin-su do Công ty liên doanh Chế biến thực phẩm Việt Tiến (VITEC FOOD) sản xuất bị Bỉ nghi là chứa chất gây ung thư, trong tháng 8, Thanh tra Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh tình hình thực tế theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Trong các mẫu sản phẩm nước tương Chin-su do thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TPHCM, Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM lấy mẫu ngẫu nhiên tại dây chuyền sản xuất, kho bảo quản, trên thị trường và tiến hành kiểm nghiệm đều không phát hiện thấy chất 3-MCPD.

Trong quá trình sản xuất, Công ty VITEC FOOD cũng tự kiểm tra, giám sát thông qua việc gửi mẫu đến các cơ sở xét nghiệm như Công ty Kiểm định SGS Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kết quả kiểm tra hàm lượng 3-MCPD đều ở mức dưới 1 mg/kg (Bộ Y tế quy định giới hạn tối đa hàm lượng 3-MCPD trong nước tương, xì dầu, dầu hào không vượt quá 1 mg/kg).

Vì vậy, Bộ Y tế kết luận, hàm lượng chất 3-MCPD trong sản phẩm nước tương Chin-su đảm bảo an toàn, không gây tác hại cho người tiêu dùng.

Q.PH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc