Phấn đấu để không còn hộ nghèo

(SGGP).- Ngày 30-5, phường 1, quận 3 đã tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và bầu 11 đồng chí (4 nữ) vào BCH nhiệm kỳ mới, có 72,7% đạt trình độ đại học.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra: Thu ngân sách phường tăng 43% với 16,5 tỷ đồng, kinh tế thương mại - dịch vụ phát triển nhanh với 552 cơ sở kinh doanh. Phường đã chỉnh trang vỉa hè 3 tuyến đường trọng điểm Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Đình Chiểu, Lý Thái Tổ, đồng thời duy tu nâng cấp 11 hẻm, xây dựng hồ chứa nước phòng cháy chữa cháy tại cư xá Đường Sắt.

Phường có 100% đảng viên đủ tư cách và Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Trong 5 năm qua, phường đã hỗ trợ vốn cho 97 lượt hộ vay với gần 600 triệu đồng đầu tư sản xuất, kéo giảm hộ nghèo.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm là triển khai các dự án khu dân cư, khu thương mại nhằm nâng cao đời sống người dân, phấn đấu đến năm 2013 không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm.

Phường đề ra chỉ tiêu trong nhiệm kỳ xây mới 2 - 3 căn nhà tình thương/năm, mở rộng 1 - 2 hẻm, chỉnh trang vỉa hè đường Điện Biên Phủ, cải tạo môi trường sống tại các khu dân cư cao tầng và Đảng bộ kết nạp mới 20 đảng viên, trong đó chú trọng đảng viên là nữ.

X.Trung

x.trung

Các tin, bài viết khác