Phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục

SGGPO
Sáng 27-6, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm Ngày môi trường thế giới và phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục tại Trường ĐH Mở TPHCM.

Tham dự có PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM cùng hàng trăm đại diện sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM.  

Phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát động tháng hành động vì môi trường trong ngành giáo dục
Chương trình được mở đầu với nhiều phóng sự, hình ảnh, clip ngắn về vấn đề môi trường và hành động của sinh viên, học sinh trong toàn ngành giáo dục. Cam kết của sinh viên hưởng ứng tháng hành động vì môi trường trong năm 2020. Ngoài ra, ban tổ chức còn trưng bày, triển lãm hàng trăm tranh, ảnh được giải tại các cuộc thi tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.
Phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục ảnh 2 Trao giải cho sinh viên đạt giải cuộc thi vẽ tranh cổ động Ngày môi trường thế giới 
PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, chủ đề trọng tâm Ngày môi trường thế giới năm 2020 được Chương trình môi trường Liên hiệp quốc lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”. Theo Chương trình môi trường Liên hiệp quốc, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Chính vì vậy, các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm nay của ngành giáo dục sẽ tập trung vào vấn đề bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, hành động vì thiên nhiên. Với hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và 23 triệu học sinh, sinh viên ngành giáo dục là lực lượng hùng hậu, xung kích về công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

Phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục ảnh 3 Sinh viên tham quan triển lãm ảnh tại lễ mít tinh kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 

Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền, ngành giáo dục sẽ đẩy mạnh việc đưa nội dung bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam theo định hướng phát triển bền vững vào chương trình giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Dịp này, ban tổ chức tiến hành trao giải thưởng cho sinh viên đạt giải trong cuộc thi ảnh cổ động Ngày môi trường thế giới. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục