Phát hiện 4 dị vật nghi “cát lợn” quí hiếm

SGGP
(SGGPO).-2 ngày nay, rất nhiều người đã tìm về xóm 8 (xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để xem 4 dị vật nghi là “cát lợn” quí hiếm. 

 

Phát hiện 4 dị vật nghi “cát lợn” quí hiếm ảnh 1 4 dị vật nghi "cát lợn" trong con heo nhà ông Quậy

Trước đó, vào sáng 15-6, gia đình ông Đặng Văn Quậy (trú xóm 8, xã Trường Sơn) mổ heo thì phát hiện có 4 dị vật trong dạ dày. 4 dị vật này có kích cỡ khác nhau, to nhất bằng nắm tay người lớn, nhỏ nhất bằng quả trứng gà, bên ngoài được “bọc” một lớp lông nâu đen, với tổng trọng lượng 0,25kg. Nghi đây là “cát lợn” quí hiếm từng nghe nói nên gia đình ông Quậy giữ lại. Nghe tin, nhiều người thông tin cho nhau đã kéo tới xem. Ông Quậy cho biết, đây là con heo nái gia đình ông nuôi đã 9 tháng, vì không thấy lớn nữa nên quyết định mổ thịt.Theo một số thông tin, “cát lợn” còn gọi là “trư cát”, “trư sa cát lợn”, “trứng vàng”. “Cát lợn” được cho là có tính mát, vị ngọt và đắng, có mùi như thảo mộc,…, được dân gian cho rằng có giá trị trong y học.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.