Phát huy nguồn lực kiều bào trong xúc tiến đầu tư

(SGGP).- Ngày 8-6, Sở KH-ĐT TPHCM, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM đã tổ chức hội thảo “Phát huy nguồn lực kiều bào trong xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư”.

Tại TPHCM, từ khi có Luật Đầu tư nước ngoài năm 1988 cho đến nay, tổng số dự án đầu tư nước ngoài đăng ký là 4.239 dự án với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ đồng. 5 ngành nghề và lĩnh vực có vốn đầu tư nhiều là hoạt động kinh doanh bất động sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; giáo dục và đào tạo; thương mại; thông tin và truyền thông.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng so với doanh nhân trong nước, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài bị yếu thế hơn về khả năng cạnh tranh khi kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Các quy định của pháp luật chưa chặt chẽ và thủ tục hành chính rườm rà, nhiêu khê khiến doanh nhân Việt kiều e ngại khi đầu tư vào Việt Nam.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế