Phát huy truyền thống khi tham gia Đảng bộ Thành phố Thủ Đức

SGGPO
Sáng 20-1, Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thủ Đức Phan Thị Kim Sinh cho biết, năm 2020, công tác chính trị tư tưởng của quận tiếp tục có sự tập trung, kịp thời dự báo và định hướng tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ quận đến cơ sở, gắn công tác tuyên truyền với định hướng dư luận xã hội. Các cấp ủy Đảng quan tâm nắm bắt và xử lý hiệu quả diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn, tạo sự ổn định về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát huy truyền thống khi tham gia Đảng bộ Thành phố Thủ Đức ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường tặng giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy cho 2 tổ chức cơ sở Đảng đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Ảnh: THU HƯỜNG 

Công tác tổ chức cán bộ của quận được thực hiện chặt chẽ; công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng kịp thời và ngày càng toàn diện, tạo được sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong giáo dục, răn đe và ngăn ngừa vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên. Cụ thể, năm 2020, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức 3 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 26 tổ chức đảng và 19 đảng viên là người đứng đầu cấp ủy. Cấp ủy cơ sở đã tổ chức kiểm tra 36 tổ chức Đảng và 62 đảng viên, giám sát 46 tổ chức Đảng và 76 đảng viên. Qua đó đã xem xét trách nhiệm, thi hành kỷ luật đối với 23 đảng viên.

Cùng với đó, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền từ quận đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, điều hành chặt chẽ và tập trung, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh trên các lĩnh vực; quyết liệt, kiên trì trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khắc phục những tồn tại, khuyết điểm đã được kết luận sau thanh tra, kiểm tra…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị quận trong năm qua. Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, dù năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội nhưng lần đầu tiên thu ngân sách của quận đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác kiểm tra, giám sát được đảm bảo, qua đó đã kịp thời xử lý nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng với quy mô lớn.

Phát huy truyền thống khi tham gia Đảng bộ Thành phố Thủ Đức ảnh 2 Các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức tặng giấy khen. Ảnh: THU HƯỜNG 

Năm 2021, quận Thủ Đức sáp nhập cùng quận 2, 9 thành TP Thủ Đức, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường mong rằng, các tổ chức Đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ quận khi tham gia Đảng bộ Thành phố Thủ Đức tiếp tục khẳng định được kết quả hoạt động, phát huy bản sắc, truyền thống của quận. Cùng với đó, tiếp tục duy trì được sự đoàn kết, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị được phân công, góp sức cùng Đảng bộ TP Thủ Đức thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, đặc biệt thực hiện thành công việc xây dựng TP Thủ Đức theo đúng tinh thần Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14.của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Để đạt được điều đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ quận Thủ Đức luôn duy trì nề nếp cũng như thẩm thấu các nguyên tắc trong xây dựng Đảng; chú trọng nêu cao vai trò nêu gương…

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen cho 2 tổ chức cơ sở Đảng đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020; 31 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) và 19 tập thể hoàn thành xuất sắc các mặt trong công tác Đảng của năm 2020. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho cán bộ phường

Gỡ khó cho cán bộ phường

"Cán bộ làm việc ở phường rất áp lực, trong khi chế độ chính sách rất ít. Công tác ở phường cũng phải thi công chức, trong khi có người làm ở phường hết tuổi thanh xuân, không có chỗ để lên, rất khó trong phát triển”, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ tại diễn đàn "Chuyện ở phường".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam nêu quan điểm về IPEF

Trong quá trình thảo luận, Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan trao đổi, làm rõ các nội hàm của IPEF, tập trung vào bốn trụ cột, đó là thương mại; chuỗi cung ứng; năng lượng sạch, phi carbon hóa và cơ sở hạ tầng; thuế và chống tham nhũng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP