Phì đại tiền liệt tuyến - Tâm sự khó trải lòng

Cả tuổi trẻ xông pha, vượt qua bao gian khó của cuộc đời vẫn không lui bước. Ấy vậy mà khi về già, nhiều người phải “đầu hàng” trước căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bệnh biểu hiện bởi chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són… khiến nhiều người ngại chia sẻ, dẫn tới bệnh càng thêm nặng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Phì đại tiền liệt tuyến - tâm sự thầm kín

Theo các chuyên gia y tế: 90% nam giới cao tuổi mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Tuyến tiền liệt trở nên phì đại bởi các tổ chức u xơ chèn ép lên bàng quang và niệu đạo, gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són. Đây không phải là bệnh cấp tính nhưng cần phải điều trị ngay vì nếu để lâu, có thể gây nên tình trạng bí tiểu hoàn toàn, dẫn tới phải mổ cắt bỏ khối u xơ. Ngoài ra, phì đại tiền liệt tuyến có thể dẫn tới nhiễm trùng tiết niệu, sỏi bàng quang và suy thận.

Tuyến tiền liệt bình thường (trái) và Phì đại tuyến tiền liệt

Lời khuyên của chuyên gia để hóa giải điều khó nói

Theo các chuyên gia tiền liệt tuyến, hãy hành động từ khi tuyến tiền liệt bắt đầu phì đại để giảm thiểu rủi ro cho chính mình.

- Tiểu ngay khi có nhu cầu, không nên nhịn tiểu.

- Uống đủ 2 lít nước/ngày, hạn chế uống nước vào buổi tối.

- Hạn chế bia rượu, đồ cay nóng.

- Sử dụng các liệu pháp thảo dược giúp hết tiểu đêm, ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tiền liệt tuyến.

Các dược liệu quý như cọ lùn, hạt bí đỏ, đã được các nhà khoa học hàng đầu thế giới nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và chứng minh tính hiệu quả cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Trong dầu cọ lùn và dầu bí đỏ giàu phytosterol có khả năng ức chế DHT (dyhidroesterol - nguyên nhân chính gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến) dẫn tới ngăn chặn hình thành tổ chức u xơ. Bên cạnh đó, dầu cọ lùn và dầu bí đỏ còn làm giảm kích thích bàng quang, giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không tự chủ. Đặc biệt, một thử nghiệm lâm sàng cho 3.000 người bị phì đại tiền liệt tuyến (ở Hàn Quốc) sử dụng kết hợp dầu cọ lùn và dầu hạt bí đỏ, cho hiệu quả hơn hẳn dùng từng dược liệu riêng rẽ, giúp bệnh nhân hết tiểu đêm, êm giấc ngủ, làm tăng chất lượng cuộc sống. Kết quả của nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ năm 2009.

Kế thừa những dược liệu quý trên thế giới và trong nước. Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu công thức phối hợp dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, bổ sung thêm trinh nữ hoàng cung sẽ cộng hưởng tác dụng hơn rất nhiều, “đẩy lùi” căn bệnh tiền liệt tuyến. Đây là cơ hội mới cho nam giới cao tuổi mắc chứng tiểu đêm, bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Tại Việt Nam, TPCN Tiền liệt vương - là sản phẩm tiên phong kết hợp 3 dược liệu quý: cọ lùn, hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung.

Tiền liệt vương giúp giảm tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu khó… Ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ tiền liệt tuyến.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế