“Phiên chợ 0 đồng” dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

SGGP
Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức vừa tổ chức thành công “Phiên chợ 0 đồng”, với mong muốn mang lại những ngày đầu xuân đủ đầy và vui vẻ hơn cho người bệnh hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội và ngoại trú tại BV, cũng như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp người bệnh vượt qua bệnh tật và vui sống.

“Phiên chợ 0 đồng” lần này có 27 gian hàng, phục vụ cho khoảng 320 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, bày bán những mặt hàng thiết yếu (thực phẩm và các nhu yếu phẩm). Mỗi bệnh nhân được ban tổ chức trao tặng 7 phiếu để chọn mua 7 món hàng với giá 0 đồng trong tổng số 18 gian hàng có tính phiếu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân được tự lựa chọn nhiều món quà có giá trị sử dụng cao trong 9 gian hàng còn lại (không nằm danh mục hàng hóa “được bán thu phiếu” trong phiên chợ). Cũng trong khuôn khổ chương trình còn kết hợp trao tặng 41 thẻ bảo hiểm y tế, có gian hàng cắt tóc và gội đầu miễn phí trực tiếp tại giường bệnh cho bệnh nhân, gian hàng chụp ảnh lưu niệm cho bệnh nhân và nhân viên y tế, chương trình văn nghệ - ảo thuật phục vụ bệnh nhân, gian hàng vẽ tranh và xếp hình thủ công dành cho bệnh nhi và trẻ em, quà tặng cho bệnh nhân từ vòng quay may mắn... 

Đây là lần thứ 3 BV Quận Thủ Đức tổ chức chương trình này. “Phiên chợ 0 đồng” là sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài BV, là điển hình cho mô hình dân vận khéo trong hoạt động chăm lo cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn tại BV, nhất là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Khang và các con nhận số tiền từ bạn đọc

Từ thông tin trên Báo SGGP: Bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang trên 50 triệu đồng

Sáng 19-1, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã đến nhà anh Nguyễn Minh Khang (tổ 1, thôn 6, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) trao số tiền 32,1 triệu đồng của bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang - nhân vật trong bài viết "Tình cảnh gian nan của 4 cha con", Báo SGGP ngày 6-1-2020 (vợ anh Khang là chị Lê Thị Hà qua đời khi sinh đứa con thứ 3 là cháu Trung Kiên).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Trao tiền bạn đọc ủng hộ nữ pháo binh Ngư Thủy

Ban liên lạc Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy vừa thay mặt Báo SGGP trao số tiền 5 triệu đồng là quà tết do bạn đọc Báo SGGP ủng hộ cho một nữ pháo thủ Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy thời kháng chiến chống Mỹ.

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện