Phối hợp quản lý người lao động nước ngoài tại TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành quy chế phối hợp quản lý nhà nước về người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM, có hiệu lực từ ngày 28-3. 

Quy chế quy định cụ thể trách nhiệm của Sở LĐTB-XH, Công an TPHCM, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và nhiều tổ chức, cá nhân khác. Mục tiêu là không làm phát sinh thủ tục liên quan đến việc cấp phép lao động; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài. 

Theo quy chế, các thông tin, tài liệu, dữ liệu do các cơ quan phối hợp cung cấp phải được sử dụng đúng mục đích cho công tác quản lý nhà nước, nghiêm cấm hành vi lợi dụng thông tin này cho các mục đích không phù hợp.

Hiện TPHCM có khoảng 27.000 lao động nước ngoài đang làm việc, trong đó có nhiều chuyên gia, quản lý dự án các công trình trọng điểm. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc kéo dài sau khi thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sáng 5-10, TP Hà Nội chính thức thông xe hầm chui Lê Văn Lương, sau 2 năm thi công. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 _ 10-10-2022). Tuy nhiên, sau buổi lễ thông xe, hầm chui đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Quy hoạch

Tin buồn