Phối hợp quản lý người lao động nước ngoài tại TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành quy chế phối hợp quản lý nhà nước về người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM, có hiệu lực từ ngày 28-3. 

Quy chế quy định cụ thể trách nhiệm của Sở LĐTB-XH, Công an TPHCM, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và nhiều tổ chức, cá nhân khác. Mục tiêu là không làm phát sinh thủ tục liên quan đến việc cấp phép lao động; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài. 

Theo quy chế, các thông tin, tài liệu, dữ liệu do các cơ quan phối hợp cung cấp phải được sử dụng đúng mục đích cho công tác quản lý nhà nước, nghiêm cấm hành vi lợi dụng thông tin này cho các mục đích không phù hợp.

Hiện TPHCM có khoảng 27.000 lao động nước ngoài đang làm việc, trong đó có nhiều chuyên gia, quản lý dự án các công trình trọng điểm. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />