Phối hợp quản lý người lao động nước ngoài tại TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành quy chế phối hợp quản lý nhà nước về người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM, có hiệu lực từ ngày 28-3. 

Quy chế quy định cụ thể trách nhiệm của Sở LĐTB-XH, Công an TPHCM, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và nhiều tổ chức, cá nhân khác. Mục tiêu là không làm phát sinh thủ tục liên quan đến việc cấp phép lao động; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài. 

Theo quy chế, các thông tin, tài liệu, dữ liệu do các cơ quan phối hợp cung cấp phải được sử dụng đúng mục đích cho công tác quản lý nhà nước, nghiêm cấm hành vi lợi dụng thông tin này cho các mục đích không phù hợp.

Hiện TPHCM có khoảng 27.000 lao động nước ngoài đang làm việc, trong đó có nhiều chuyên gia, quản lý dự án các công trình trọng điểm. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn