Phòng tranh của họa sĩ Phạm Hoàng Thành

Gam màu đằm thắm, trầm tĩnh là gam màu chủ đạo, quán xuyến toàn bộ 15 bức sơn dầu khổ lớn của họa sĩ Phạm Hoàng Thành mang từ Canada về cho triển lãm tranh đầu tiên của anh tổ chức ở quê nhà Việt Nam.

Hai chủ đề của phòng tranh: Quê hương và Chân dung tôi chính là thể hiện tâm thế của Phạm Hoàng Thành, một họa sĩ Việt Nam xa xứ.

Phạm Hoàng Thành chỉ tập trung vẽ một không gian quê hương là vịnh Hạ Long. Ở đó, Phạm Hoàng Thành còn xác định cả thời gian quê hương, là thời điểm, là khoảnh khắc của quê hương in đậm trong ký ức anh, cho anh niềm tự hào về hai tiếng Việt Nam. Đó là thời thắng Mỹ xâm lược trên vịnh Hạ Long.

Chân dung tôi được Phạm Hoàng Thành thể hiện bằng chiếc áo sơ mi bình dị và phong trần, phong phanh mà phóng khoáng, bền bỉ, rất thực và cũng rất huyền ảo chỉ có ở Hạ Long.

Nhận bằng mỹ thuật của Trường Đại học UQAM (Nuniversity of Quebec in Montreal - Canada) năm 1994, Phạm Hoàng Thành đã có nhiều triển lãm cá nhân ở Canada và tham gia nhiểu triển lãm tập thể ở Canada và Mỹ. Triển lãm tranh của họa sĩ Việt kiều Phạm Hoàng Thành mở cửa từ thứ bảy 26-8 tại 218 A Pasteur, quận 3, TPHCM.

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.