Quả cầu vàng gây tranh cãi khi chọn MC

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2016 sẽ đánh dấu sự trở lại sân khấu lần thứ 4 của Ricky Gervais trong vai trò dẫn dắt toàn bộ chương trình dù trước đó, có thời gian anh khẳng định sẽ không bao giờ đảm nhận vai trò chủ trò của bất kỳ lễ trao giải nào. 

Ricky Gervais từng bị chỉ trích tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2010

Năm 2010, tại lễ trao giải Quả cầu vàng, danh hài người Anh Ricky Gervais đã hơn một lần làm bẽ mặt các ngôi sao hạng A khi vừa độc chiếm sân khấu cho riêng mình vừa dùng những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí xúc phạm đến nhiều ngôi sao nổi tiếng. Đó là lý do mà anh gần như đinh ninh rằng mình sẽ không bao giờ trở lại vai trò một người dẫn chương trình, đặc biệt với những sự kiện có tầm cỡ như Quả cầu vàng. Tuy nhiên, trong một đoạn chia sẻ trên blog cá nhân có tựa đề “Sự trở lại của Ricky”, Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood - đơn vị tổ chức giải thưởng này chính thức xác nhận thông tin nói trên. Trong lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 73 sẽ được tổ chức vào ngày 10-1-2016 tại Los Angeles, lần thứ 4 Ricky được trao vai trò quan trọng này. Trước đó, trong 3 năm liên tiếp từ 2010 đến 2012, anh đã được trao vai trò này trước khi nhường lại cho cặp đôi Tina Fey và Amy Poehler. 

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi Ricky Gervais trở lại vai trò chủ trò đầy thú vị trong mùa giải lần này với phong cách không thể ai bắt chước được”, Chủ tịch NBC Entertainment - Robert Greenblatt chia sẻ trong một thông báo được gửi đi. Trong khi đó, Barry Adelman, điều hành sản xuất của lễ trao giải năm nay khẳng định: “Những gì anh ấy sẽ nói? Những gì anh ấy sẽ làm? Chúng tôi không thể chờ đợi thêm được nữa. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi anh ấy trở lại”. 

Danh sách các đề cử tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2015 với 14 hạng mục phim điện ảnh, 11 phim truyền hình sẽ được thông báo vào ngày 10-12 tới đây và được bình chọn bởi Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood.

Trong khi đó, tại lễ trao giải Oscar 2016, sau khi Tracy Morgan và Eddie Murphy không thể đảm nhận vai trò chủ trò vì những lý do bất khả kháng, Chris Rock là người được lựa chọn, và đây là lần thứ hai anh giữ cương vị này. Lễ trao giải Oscar 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 28-2-2016.


DUY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật