Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng

SGGPO
Sáng 23-1, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 tổ chức lễ phát động thực hiện Chương trình “Vì quận 5 phát triển văn minh - hiện đại - nghĩa tình” năm 2021 mừng Xuân Tân Sửu và chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 1 Trao quà cho các hộ khó khăn tại buổi lễ. Ảnh: MAI HOA
Tham dự buổi lễ có: Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Lưu; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng cùng đông đảo các lực lượng và người dân trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về thực hiện Cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước, quận 5 có gần 42.000 hộ dân đã đăng ký cam kết giữ vệ sinh môi trường, 15/15 phường đạt danh hiệu Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường và kênh rạch, một công trình đạt danh hiệu Công trình, giải pháp sáng kiến xanh.

Quận 5 cũng đạt những kết quả bước đầu trong xây dựng và triển khai chương trình Xây dựng đô thị văn minh gắn với cải cách hành chính tại quận 5 giai đoạn 2020-2025, hướng đến năm 2030.

Cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ kinh tế xã hội, số lượng các danh hiệu văn hóa được giữ vững, nâng chất. Nghĩa tình trở thành truyền thống tốt đẹp, luôn được người dân giữ gìn và phát huy.

“Nhân dịp này, tôi mong mỗi người dân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hãy nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực cải thiện vệ minh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn quận, góp phần xây dựng quận 5 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy nói.

Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 2 Thả cá xuống kênh
Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 3 Trồng cây xanh
Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 4 Hẻm xanh - sạch - an toàn của đoàn thanh niên phường 10, quận 5
Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 5 Bồn rửa tay phục vụ người dân chung cư Nguyễn Trãi - Công trình thanh niên của Đoàn Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn
Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 6 Bồn rửa tay phục vụ người dân chung cư Nguyễn Trãi - Công trình thanh niên của Đoàn Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn
Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà mừng xuân cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời ra quân trồng cây xanh, thả cá tại kênh Tàu Hủ, Hàng Bàng, tổng vệ sinh nhiều tuyến đường…

Sáng cùng ngày, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ  - cấp ủy chi bộ và Ban vận động khu phố 8, phường 14, quận 5 cũng tổ chức Lễ ra mắt công trình sửa chữa, cải tạo Chung cư 19-21D Phú Giáo, 999 - 1007 Nguyễn Trãi.

Đây là công trình xã hội hóa, được thực hiện từ nguồn kinh phí đóng góp của các hộ dân đang sinh sống tại chung cư với tổng số tiền 112 triệu đồng. Công trình hoàn thiện, đưa vào sử dụng đúng vào dịp trước Tết Nguyên đán và trước thời điểm diễn ra Đại hội XIII của Đảng, đã mang đến niềm vui, phấn khởi cho các hộ dân chung cư.

Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 7 Chung cư 19-21D Phú Giáo, 999-1007 Nguyễn Trãi trước và sau khi được cải tạo, chỉnh trang. Ảnh: MAI HOA
Quận 5 ra quân mừng xuân, chào mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 8 Tặng cờ Tổ quốc cho các hộ dân tại Chung cư 19-21D Phú Giáo, 999-1007 Nguyễn Trãi. Ảnh: MAI HOA

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Romania

Chiều 30-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Romania TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 104 Quốc khánh Romania (1-12-1918 – 1-12-2022).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP