Quận Gò Vấp, TPHCM: Nhiều máy ATM tắc nghẽn

(SGGP)O.- Chiều nay 19-3, nhiều máy ATM trên địa bàn quận Vò Vấp, TPHCM hết tiền, bị lỗi và ngưng giao dịch khiến nhiều khách hàng không thể rút tiền hoặc phải chạy lòng vòng tìm máy ATM khác.

Theo thông tin từ bạn đọc phản ánh đến báo SGGP, nhiều máy ATM của Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trên đường Nguyễn Oanh, Nguyễn Văn Nghi và Quang Trung đều hết tiền hoặc bị lỗi không thể giao dịch.

Vào lúc 16h30, anh Lý Đình cho biết: “Tôi đến máy ATM của ngân hàng Đông Á trên đường Nguyễn Oanh nhưng máy báo lỗi, không thể rút tiền. Tôi chạy đến máy ATM của ngân hàng này trên đường Nguyễn Văn Nghi thì máy ATM hiện thông báo tạm thời ngưng hoạt động. Sau đó, tôi đến một máy ATM khác của ngân hàng Đông Á trên đường Nguyễn Thái Sơn thì máy báo lỗi phần cứng không thể thực hiện giao dịch. Cuối cùng tôi phải dùng thẻ của ngân hàng Đông Á để rút tiền tại một máy ATM của Ngân hàng Ngoại thương (VCB) trên đường Nguyễn Văn Nghi mới có thể rút được tiền”.

Chị Minh Hiền, ngụ tại đường Quang Trung, quận Gò Vấp cũng cho hay, khoảng 17h, sau khi xếp hàng đợi rút tiền tại máy ATM của Ngân hàng BIDV trên đường Quang Trung, chị chỉ được rút 1,5 triệu đồng/lần chứ không được rút số tiền nhiều hơn. Sau khi rút hai lần được 3 triệu đồng thì ATM không cho thực hiện giao dịch nữa trong khi hạn mức rút của chị lên đến 20 triệu đồng/ngày.

Anh Hiền Vương cũng phản ánh, sau khi xếp hàng chờ rất lâu để rút tiền của ngân hàng BIDV trên đường Quang Trung nhưng khi đến lượt thì máy hết tiền. “Tôi cùng nhiều khách hàng khác phải chạy đến rất nhiều chỗ khác nhau để rút tiền nhưng cuối cùng, khi đến máy ATM trên đường Lê Đức Thọ mới rút được tiền nhưng lại không coi được sao kê và in hoá đơn”- anh Vương bực bội phản ánh.

Liên hệ với “đường dây nóng” của ngân hàng Đông Á, nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết, có thể do thời điểm này nhiều khách hàng của ngân hàng này cũng như các khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng khác rút tiền cùng một lúc nên gây nên tình trạng quá tải.

“Chúng tôi đã ghi nhận phản ánh và đang khắc phục sự cố”- anh nhân viên này cho hay.

Ngoài ra, anh nhân viên cũng khuyến cáo: “Để có thể rút tiền nhanh hơn, khách hàng có thể đến các Phòng giao dịch 24 giờ của Ngân hàng Đông Á hoặc đến các máy ATM của các ngân hàng có liên kết với ngân hàng Đông Á để rút tiền nhằm hạn chế sự quá tải cho máy ATM”.

        H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế