Quản lý thị trường xử lý trên 39.000 vụ vi phạm

SGGP
Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), đầu năm 2020 đến nay, QLTT cả nước đã xử lý trên 39.000 vụ vi phạm, thu và nộp ngân sách Nhà nước trên 193 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu chưa bán trên 250 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, đây cũng là thời điểm “nóng” với nhiều vụ buôn bán, sản xuất, kinh doanh khẩu trang, găng tay y tế, nước sát khuẩn... không đảm bảo chất lượng. 

Chẳng hạn như vụ phát hiện một công ty sản xuất hơn 151.000 khẩu trang y tế giả mạo ở TPHCM. Trong tháng 7, đường dây nóng của Tổng cục QLTT đã tiếp nhận gần 100 cuộc gọi phản ánh từ người dân, phần lớn phản ánh tình trạng tăng giá khẩu trang.

Tổng cục QLTT khẳng định luôn đề cao tinh thần chống dịch, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, tăng cường kiểm soát với những địa bàn “nóng” và các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Tư duy mới, tăng quảng bá để đón khách quốc tế

Hiện tại, các thị trường truyền thống đã trở lại, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 37,5%. Doanh thu của lữ hành cũng tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Khánh Hòa tăng 558%, TPHCM tăng 111,4%… Tuy vậy, gánh nặng quá tải luôn thường trực ở các điểm đến trọng điểm của cả nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />