Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020

SGGPO
Sáng 13-10, Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2020) và tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và quan hệ đối ngoại. Đời sống nhân dân được cải thiện; tình hình chính trị - xã hội ổn định…

Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ người làm công tác dân vận, đã góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 1 Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Quận ủy quận Thủ Đức nhân ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Theo Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường, cùng với TPHCM, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo công tác dân vận gắn với quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhất là trong điều kiện quận đang tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời triển khai nhiều giải pháp, chính sách chăm lo, chia sẻ trước những khó khăn với các doanh nghiệp và người yếu thế trên địa bàn; vừa tập trung các giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2020.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 1 tập thể, 1 hộ gia đình và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2020

Qua đó, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức biểu dương Ban Dân vận Quận ủy đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, định hướng, kiểm tra, đôn đốc, phát huy vay trò là trung tâm phối hợp với các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể để tuyên truyền, vận động nhân dân, triển khai nhiệm vụ quan trọng. Từ đó đã bám sát chương trình công tác của cấp ủy, chủ động, sáng tạo, xác định nhiệm vụ trọng tâm của từng năm; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” với nhiều hình thức mới, có sức lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 3 Các tập thể được khen thưởng có thành tích tích cực trong thực hiện công tác "Dân vận khéo" năm 2020

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị từng cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần nghiên cứu và tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức học tập và nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận. Triển khai thực hiện và giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc của dân, nhất là công tác quy hoạch, bồi thường, tái định cư, ô nhiễm môi trường, khắc phục tình trạng quan liêu, sách nhiễu.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao nhận thức và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; MTTQ và các đoàn thể làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các giới, các dân tộc, các thành phần xã hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Dịp này, Quận ủy quận Thủ Đức tuyên dương 4 gia đình dân vận khéo, 20 tập thể và 39 cá nhân điển hình "Dân vận khéo" năm 2020.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo đặc biệt có tựa đề “From Crisis to Endemic: Stumbling or Pressing Ahead?” (Từ khủng hoảng tới bệnh đặc hữu: Lưỡng lự hay tiếp tục tiến về phía trước?) ra ngày 26-10, Viện Nghiên cứu quốc tế Singapore (SIIA) nhận định: Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lưng lại.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP