Quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL cho biết, nhằm tôn vinh, quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, bộ có kế hoạch tổ chức chương trình quảng bá các di sản này tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ 22 đến 26-1.

Chương trình sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc nhất, có chọn lọc nhất từ các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận từ năm 2003 đến năm 2011 như: Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca quan họ Bắc Ninh, nhã nhạc Cung đình Huế, ca trù. Đây là lần đầu tiên các di sản này được tập hợp để trình diễn trước đông đảo công chúng trong và ngoài nước, đồng thời cũng là cơ hội quảng bá tinh hoa và giá trị các di sản phi vật thể của Việt Nam. Tham gia chương trình quảng bá di sản là các nghệ nhân của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố có di sản như Hà Nội, Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum…

V.XUÂN

  • 16-2: Khai hội chùa Hương Tích

(SGGP).- Ông Trần Văn Nuôi, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương Tích năm 2013 đã thống nhất tổ chức lễ khai hội chùa Hương Tích chính thức vào ngày mùng 7 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức ngày 16-2-2013).

Huyện Can Lộc đã triển khai giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách khi về trẩy hội chùa Hương Tích. Tập huấn về nghiệp vụ du lịch cho các cán bộ, viên chức Ban quản lý chùa Hương, quán triệt các hộ kinh doanh, đội bến thuyền, xe ôm, cửu vạn, đội ngũ thầy cúng phải ứng xử có văn hóa, văn minh lịch sự với du khách trong mùa lễ hội… Năm 2012, Khu du lịch chùa Hương Tích đón gần 20 vạn lượt du khách.  

D.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

Bảo Thy lần đầu tiết lộ cát-xê khủng, cùng Amee song ca loạt hit

Nữ ca sĩ Bảo Thy, vừa có khoảng thời gian chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật nhiều kỷ niệm và cũng không ít thăng trầm trong chương trình Bài hát tôi yêu. Lần đầu tiên, cô tiết lộ cát-xê khủng thời mới nổi và cùng Amee song ca loạt hit của cả hai.

Sân khấu

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương

Nhân lễ Giỗ tổ ngành sân khấu năm 2020, ngày 28-9, Google đã đổi biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt nhằm tôn vinh cải lương, loại hình nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên... đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.