Quảng Bình: 24 người ngộ độc khi ăn đám giỗ

(SGGPO).- Ngày 21-5 bác sĩ Lại Văn Hải, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, một đám giỗ tại phường Nghĩa Ninh với 60 người tham dự đã khiến 24 người bị ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Hải, đám giỗ trên diễn ra chiều 20-5 và sau khi ra về chừng 2 tiếng đã có nhiều người nôn ói, 4 người nhập viện tại bệnh viện đa khoa Đồng Hới, hàng loạt người khác điều trị tại trạm xá địa phương, trong đó có 6 trẻ em.

Bác sĩ Hải ghi nhận từ các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm cho biết, khi dùng thực phẩm có một số món có mùi, bữa ăn lúc 17 giờ chiều thì 19 giờ có một số người nhập viện. Đến chiều 21-5 chỉ còn 6 người điều trị trong đó có 4 người tại bệnh viện đa khoa Đồng Hới, 2 người tại trám xá phường.

Hiện mẫu thức ăn đã được thu thập để xét nghiệm.

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.