Quảng Bình: Tàu cá bị đâm chìm trên biển, 7 ngư dân chưa rõ tung tích

(SGGP).- Một tàu cá của ngư dân Quảng Bình đang đánh bắt trên biển, bất ngờ bị tàu hàng Philippines đâm chìm, 7 ngư dân trên tàu chưa rõ tung tích.

Ngày 8-7, Sở Ngoại vụ Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đến Cục Lãnh sự thông báo về việc 7 ngư dân trên một tàu cá Quảng Bình khi đang đánh cá trên biển bị tàu hàng Philippines đâm chìm trước đó 5 ngày.

Tàu cá bị đâm chìm có số hiệu QB3917TS, trên tàu có 7 ngư dân gồm Hoàng Mạnh Lâm chủ tàu, Phạm Thanh Long (39 tuổi), Đậu Ngọc Sơn (44 tuổi), Đậu Sơn Lâm (42 tuổi), Nguyễn Khánh Duy (26 tuổi), Nguyễn Văn Nam (20 tuổi), Nguyễn Bá Lộc (20 tuổi), đều trú tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Ra khơi đánh bắt ngày 29-6, ở vùng biển Cồn Cỏ (Quảng Trị), đến ngày 4-7 thì người thân nhận được tin bị tàu hàng đâm chìm.

Chị Trịnh Thị Hà (28 tuổi, vợ của thuyền trưởng chủ tàu QB3917TS) cho biết, khoảng 17 giờ 20 chiều 4-7, gia đình nhận được tin tàu bị tông chìm từ một người tự xưng đang làm cho một công ty bảo hiểm tàu cá tại TPHCM. Người này nói vừa nhận được cuộc gọi qua máy điện đàm của một ngư dân trên tàu QB 3917TS cho biết, tàu cá đã bị tàu hàng của Philippines tông chìm tại vùng biển Quảng Trị. Cả 7 ngư dân trên tàu được tàu hàng này đưa lên tàu, sau đó mượn máy điện đàm gọi về nhờ báo tin với gia đình. Từ đó đến nay đã sang ngày thứ 5, gia đình các ngư dân không có thêm bất cứ thông tin gì khác về tung tích người thân của mình, khiến họ vô cùng lo lắng.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang phối hợp với cơ quan chức năng trong và ngoài nước để tìm kiếm tung tích của những ngư dân nói trên.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác