Quảng Nam: Hai trẻ em trốn thoát khỏi hầm vàng

(SGGP).- Chiều 11-7, bà Trần Thị Khuyên, Trưởng phòng Tư vấn và trợ giúp đối tượng, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam, cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận 2 trẻ em bị bóc lột lao động bỏ trốn khỏi hầm vàng ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo đột xuất sáng 11-7, UBND xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam vừa tiếp nhận 2 trường hợp trẻ em bị bóc lộc trốn khỏi hầm vàng và được người dân là ông Hồ Văn Hồng, trú thôn Ngọc Lâm, xã Bình Lâm gặp đưa về nhà khi ông đang đi làm trên huyện Phước Sơn. Đó là em Cụt Văn Toại (18 tuổi) và em Hùng Văn Cầu (15 tuổi), cùng trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
Qua lời khai, tháng 3-2016, ở cùng địa phương xã Lượng Minh có 7 người cùng được tuyển đi lao động khai thác vàng ở huyện Phước Sơn được ông chủ hứa trả lương cao. Trong quá trình lao động khai thác vàng tại huyện Phước Sơn, do công việc quá nặng mà không được trả lương, 5 người đã bỏ trốn chỉ còn lại em Cầu và Toại là chưa thể bỏ trốn. 

Vào ngày 6-7, Cầu và Toại đã trốn thoát được khỏi chỗ khai thác vàng. Trải qua một đêm trong rừng, đến ngày 7-7 thì gặp ông Hồ Văn Hồng. Sau khi tiếp nhận, ông Hồng đã quan tâm chăm sóc tận tình, vận động bà con trên địa bàn xã Bình Lâm hỗ trợ quần áo cho các em. Đến ngày 11-7, các em được giao cho chính quyền địa phương với nguyện vọng muốn trở về quê hương, nhưng các em không có tiền để về quê. UBND xã Bình Lâm đã gửi và chuyển các em đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam vào cùng ngày.

PHÚ NHIÊU

Các tin, bài viết khác