Quảng Ngãi: Cảnh sát biển gói bánh chưng tặng người nghèo

Ngày 6-2, Hải đội 23, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 phối hợp Đoàn Thanh niên và Hội LHTN Việt Nam xã Bình Đông, CLB Kết nối trái tim xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh” tặng người nghèo.

Cảnh sát biển cùng đoàn viên thanh niên tặng quà cho người nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện: NGUYỄN TRANG

Thiếu tá Hoàng Văn Thường, Chính trị viên Hải đội 23, cho biết: “Nhằm chia sẻ với gia đình chính sách, hộ nghèo, các đơn vị phối hợp tổ chức gói bánh chưng trao tặng từng hộ gia đình, qua đó thể hiện tình yêu thương cũng như trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ với quê hương, đất nước, tăng cường tình đoàn kết với nhân dân”.

bc1046065286f8d8a197-1-9927.jpg
Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, đoàn viên thanh niên tổ chức gói bánh chưng, bánh tét tặng cho người nghèo trên địa bàn xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 6-2. Ảnh: NGUYỄN TRANG
7e73bb7eaffe05a05cef-8684.jpg
Các hoạt động trong chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh” thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ đối với người dân địa phương trên địa bàn đóng quân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tại chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh”, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển và đoàn viên thanh niên tổ chức gói và nấu hơn 100 suất bánh chưng, bánh tét.

1707192348136-1709.jpg
Những nồi bánh chưng, bánh tét được nấu xuyên đêm để tặng người nghèo. Ảnh: NGUYỄN TRANG
81bbfaabee2b44751d3a-4046.jpg
Những chiếc bánh chưng xanh được gói cẩn thận, trao tặng đến từng hộ gia đình. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Cầm trên tay chiếc bánh chưng của các chiến sĩ cảnh sát biển, bà Huỳnh Thị Yến (83 tuổi, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông) vui mừng cho biết: “Gần đến tết mà được nhận món quà cùng với những lời động viên, thăm hỏi, tôi rất cảm động và chúc các chiến sĩ đón tết vui vẻ”. Bà Yến có hoàn cảnh khó khăn, hằng ngày bà nhặt ve chai kiếm sống, thuộc diện hộ nghèo.

hai-doi-2-5760.jpg
Tặng bánh chưng, bánh tét và lá cờ cho cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tương tự, bà Trần Thị Đề (85 tuổi, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông), diện hộ nghèo, cũng rất vui mừng khi được các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, đoàn thanh niên đến thăm nhà và tặng quà tết cho bà.

Bên cạnh tặng bánh chưng, bánh tét cho người nghèo, chương trình cũng trao tặng lá cờ Tổ quốc để các hộ dân vui xuân đón tết.

tang-banh-chung-6786.jpg
Lá cờ đỏ sao vàng tặng cho các cụ già trong những ngày giáp tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo Thiếu tá Hoàng Văn Thường, ngay từ tháng 12, Hải đội 23 đã tổ chức nhiều chương trình vui xuân đón tết như dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tu sửa nhà dân… Năm nay, đối với các đồng chí trực tại đơn vị, Hải đội 23 cũng tổ chức nhiều hoạt động và trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” để các cán bộ, chiến sĩ đón tết trọn vẹn.

ca5269d47c54d60a8f45-3051.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 23 dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
7c3035cc204c8a12d35d-8599.jpg
Phối hợp nhân dân, lực lượng công an dọn dẹp đường làng ngõ xóm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tin cùng chuyên mục