Quảng Ngãi tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Sáng 2-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước lần thứ VII.
Quảng Ngãi tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước
Quảng Ngãi tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước
Đại hội đã tổ chức tổng kết thực hiện 4 phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động, gồm: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và nhiều phong trào, thi đua khác…
Quảng Ngãi tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 1 Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại đại hội.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là dịp để tỉnh đánh giá kết quả thực hiện và tác động của phong trào thi đua yêu nước đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đại hội là ngày hội lớn biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020”.

Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước lần thứ VII đã nêu gương các điển hình tiên tiến.
Bác sĩ Chuyên khoa II, Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, ngoài nhiệm vụ điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện và 22 Trạm y tế xã, thị trấn, bác sĩ Viễn còn đảm nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và chữa bệnh tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, là “Bệnh viện dã chiến” của tỉnh Quảng Ngãi và 2 điểm chốt chặn tại Dốc Sỏi và Khe Hai.
Quảng Ngãi tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 2 Bác sĩ Võ Hùng Viễn (bên phải) trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19.

Cũng trong phong trào thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành y tế có Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Quang Tòa, Phó Giám đốc Trung tâm Nội tiết Quảng Ngãi; Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Họ là những thầy thuốc yêu nghề, tâm huyết, trăn trở, gắn bó với công việc, có nhiều sáng kiến hay trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Một tấm gương 18 tuổi trong phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, em Lưu Kim Hiệp (Trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh) nữ sinh Thủ khoa khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Quảng Ngãi và duy nhất em đạt điểm 10 môn Toán, tổng điểm 28,5 điểm.
Quảng Ngãi tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 3 Em Lưu Kim Hiệp, Trường THPT Ba Gia, thủ khoa khối A của tỉnh Quảng Ngãi trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2020.

Em chia sẻ: “Từ nhỏ, đêm đêm 3 chị em ngồi học bài, nghe những âm thanh gò hàn xoong, nồi, cha mẹ vẫn ngày đêm làm việc, em càng thương sự hy sinh thầm lặng, cao cả của ba mẹ. Em quyết tâm nổ lực học tập để không phụ lòng ba mẹ”. Vào ngày 5-10 tới, em Lưu Kim Hiệp sẽ chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Là người giảng dạy ở xã đặc biệt khó khăn, cô giáo Phùng Thị Mỹ Hạnh, giáo viên Trường Tiểu học và THCS bán trú Ba Giang, huyện Ba Tơ, ngoài công việc chuyên môn, cô luôn nhiệt tình với việc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp hơn 1 tỷ đồng để xây dựng mới nhà công vụ, sửa chữa, mua sắm vật dụng cần thiết tại nhà bán trú; nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các em học sinh, tặng sách vở, quần áo, trao học bổng cho học sinh nghèo,... được bình chọn là “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.
Đại diện cho nông dân có ông Ngô Hữu Chánh, ở xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành. Từ một hộ gia đình nghèo, nhờ biết chăm chỉ làm ăn, chịu khó học hỏi, tìm tòi ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng cây ăn trái, đến nay đã vươn lên làm giàu, giúp đỡ cho nhiều gia đình nông dân ở địa phương thoát nghèo, có thu nhập khá.
Trong công tác xã hội nhân đạo có ông Nguyễn Ngọc Giao, Đội phó Đội tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, là người có trên 50 lần hiến máu tình nguyện, đặc biệt có gần 30 lần hiến tiểu cầu khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cần gấp để cấp cứu bệnh nhân…
Trong phong trào thi đua quyết thắng có anh Phạm Thành Hân, phụ trách tổ chuyên mục Quốc phòng toàn dân, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; Thượng úy Nguyễn Tấn Vũ, Đội trưởng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy, buôn lậu, góp phần giữ vững an ninh khu vực biên giới biển.
Quảng Ngãi tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 4 UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tại Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước lần thứ VII tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng cờ thi đua cho 36 tập thể, tặng bằng khen cho 33 tập thể và 87 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Có 2 đơn vị được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, 1 đơn vị nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 4 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 6 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.