Quảng Trị: Tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập

SGGPO
Ngày 24-7, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 84 Mẹ đã có chồng và con hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trao Huân chương Độc lập cho 11 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Quảng Trị: Tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập ảnh 1 Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 81 Mẹ

Đây là sự ghi nhận những cống hiến vô giá của những người mẹ, người vợ, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Được biết, đến nay tỉnh Quảng Trị có hơn 2.876 Bà Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 656 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP