Quảng Trị: Tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập

SGGPO
Ngày 24-7, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 84 Mẹ đã có chồng và con hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trao Huân chương Độc lập cho 11 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Quảng Trị: Tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập ảnh 1 Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 81 Mẹ

Đây là sự ghi nhận những cống hiến vô giá của những người mẹ, người vợ, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Được biết, đến nay tỉnh Quảng Trị có hơn 2.876 Bà Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 656 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP