Ra mắt bộ sách võ hiệp kinh điển

(SGGP).- Sáng 14-9, Công ty Youbooks (thuộc Vinabook) tổ chức ra mắt bộ sách võ hiệp kinh điển Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt của nhà văn Hồng Công Hoàng Ưng.

Bắt đầu sự nghiệp sáng tác với vai trò người viết thế cho nhà văn Cổ Long, Hoàng Ưng dần dần tìm cho mình một chỗ đứng riêng trong dòng văn học võ hiệp hiện đại. Ông đã sáng tác gần 50 tác phẩm thuộc thể loại võ hiệp, trong đó nổi bật nhất chính là bộ Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt. 

Do chịu ảnh hưởng bởi Cổ Long, sáng tác của Hoàng Ưng hầu như ngả theo khuynh hướng trinh thám võ hiệp. Trong đó yếu tố võ đóng vai trò phụ làm nổi bật yếu tố vụ án, phá án. Cũng vì vậy, các sáng tác khuynh hướng này đều gắn chặt với yếu tố hiện thực mang đậm chất tâm lý xã hội, khác biệt với thể loại võ hiệp dã sử tách rời hiện thực. 

Đây là lần đầu tiên Thẩm Thăng Y được xuất bản chính thức tại Việt Nam. Trong đợt ra mắt lần này, Youbooks giới thiệu 6 trong tổng số 24 tác phẩm về Thẩm Thăng Y. Sách do NXB VHSG xuất bản. 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật