Ra mắt “Thế giới khủng long” ở Đầm Sen

Khách tham quan công viên khủng long tại Đầm Sen.

Tối 5-2, Công viên khủng long nằm trong khu du lịch Đầm Sen do Công ty dịch vụ du lịch Phú Thọ và Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen hợp tác đầu tư xây dựng với kinh phí 15 tỉ đồng đã được khai trương.

Công viên như một thế giới khủng long đa dạng và kỳ ảo, giới thiệu 110 con khủng long đủ chủng lọai với những tên gọi đặc thù như: Bá vương long, Nga mi long, Uyển long, Mã môn khê long, Thuyền buồm long, Tam giác long… trong đó có những con lớn dài tới 12m, cao 10m, mang đến cho du khách cảm nhận sinh động về lòai vật chúa tể của muôn lòai từng có mặt trên trái đất từ hàng trăm triệu năm trước. Khách có thể đi dạo tham quan, hoặc ngồi trên những chiếc thuyền xuôi dòng thác chảy lượn lờ trong khu rừng xanh để quan sát và chiêm ngưỡng sinh họat của thế giới khủng long. 

Tối cùng ngày tại Đầm Sen đã khai trương công trình sân khấu nhạc nước kết hợp biểu diễn laser trên màn hình nước trị giá 12 tỉ đồng.

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.