San sẻ nỗi đau với người dân bị thiên tai

SGGPO
Trước những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai năm 2017,  từ ngày 1-12 đến ngày 3-12-2017, Đoàn công tác xã hội tại TPHCM đã đến thăm hỏi và trao quà tặng cho bà con tỉnh Hòa Bình và Yên Bái.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình trao tặng tỉnh Hòa Bình 100 thẻ Bảo hiểm Y tế

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình trao tặng tỉnh Hòa Bình 100 thẻ Bảo hiểm Y tế

Đoàn công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ TPHCM với sự tham gia của Hội Chữ thập đỏ Quận 5, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức, Hội quán Ôn Lăng, Hội quán Tuệ Thành, Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc đã đi thăm, trao tặng 300 suất quà đến trực tiếp đồng bào tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; tặng 200 suất quà tại xã Vầy Nưa và 100 suất tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và 1 cái mềm. 

San sẻ nỗi đau với người dân bị thiên tai ảnh 1 Tặng quà đến đồng bào tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái
Tại mỗi tỉnh Đoàn đến còn tặng 15 suất quà đến học sinh, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và tập vở .
Riêng Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình trao tặng tỉnh Yên Bái, tỉnh Hòa Bình mỗi tỉnh 100 thẻ Bảo hiểm Y tế, mỗi thẻ trị giá 702.000 đồng, góp phần hỗ trợ chăm sóc sức đến đồng bào vùng bị thiên tai.
San sẻ nỗi đau với người dân bị thiên tai ảnh 2 Tặng quà đến học sinh tại xã Vầy Nưa và xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình
Đi qua những cung đường đèo núi quanh co, gập ghềnh, nhìn cảnh tượng do mưa lũ gây ra vẫn còn đang khắc phục, mỗi thành viên trong Đoàn cảm nhận những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào vùng bị thiệt hại quá lớn, còn nhiều khó khăn trong quá trình khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Nghe có đoàn từ TPHCM ra, tình cảm của đồng bào tại mỗi điểm đến được chào đón như những người thân trong gia đình, được nhận những suất quà tình nghĩa của nhân dân TPHCM là sự san sẻ nỗi đau đầy trách nhiệm đến đồng bào bị thiệt hại do thiên tai.

Tổng trị giá trao tặng trong chuyến thăm, hỗ trợ của Đoàn công tác tại 2 tỉnh Hòa Bình và Yên Bái gần 600 triệu đồng.

HỒNG LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh hoạt cùng các con ở cơ sở

Nơi tình thương chắp cánh

Năm học mới bắt đầu cùng một sơ cở mới, nơi có em học nghề, học chữ, hay chữa bệnh. Mọi yêu thương gửi gắm một ước mong các em có thêm cơ hội để phát triển mà chẳng phải lo lắng vì mình là trẻ khiếm khuyết.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện