Sạt lở bất thường trên quốc lộ 49

SGGP
Ngày 8-6, Hạt quản lý đường bộ Hồng Vân (Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết đã cơ bản khắc phục xong sự cố sạt lở bất thường tại km 92+300 quốc lộ 49 nối đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Hồng Vân với khối lượng đất đá tính hơn 12.000m³.

Tin liên quan

Quốc lộ 49 - nơi xảy ra sự cố sạt lở. Ảnh: Google Map

Quốc lộ 49 - nơi xảy ra sự cố sạt lở. Ảnh: Google Map

Vị trí này thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế trước đây đã từng xảy ra sạt lở vào mùa mưa do nền đất yếu, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sạt lở bất thường vào mùa khô. Nguyên nhân, không loại trừ khả năng ảnh hưởng từ các đợt dư chấn động đất xảy ra ở A Lưới.
Hiện đoàn khảo sát của Tổng cục Đường bộ đã tiến hành thăm dò, lập kế hoạch để có phương án thi công gia cố tại điểm sạt lở trên nhằm đảm bảo an toàn trên toàn tuyến quốc lộ 49. Trước mắt, đơn vị đang sẵn sàng cơ động người và phương tiện 24/24 giờ để khắc phục tình trạng đất đá sạt lở.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Chung tay cai nghiện ma túy cộng đồng

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó khoảng 50% là nghiện heroin, còn lại là nghiện ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy đá và nhóm này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh quyết tâm của người nghiện, cần phải có góc nhìn mới và chính sách hỗ trợ, từ cơ sở vật chất đến nhân lực để những người từng một thời lầm lỡ bước ra khỏi vòng xoáy của cái chết trắng có thể cai nghiện tại cộng đồng một cách hiệu quả.

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.