Sạt lở bất thường trên quốc lộ 49

SGGP
Ngày 8-6, Hạt quản lý đường bộ Hồng Vân (Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết đã cơ bản khắc phục xong sự cố sạt lở bất thường tại km 92+300 quốc lộ 49 nối đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Hồng Vân với khối lượng đất đá tính hơn 12.000m³.

Tin liên quan

Quốc lộ 49 - nơi xảy ra sự cố sạt lở. Ảnh: Google Map

Quốc lộ 49 - nơi xảy ra sự cố sạt lở. Ảnh: Google Map

Vị trí này thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế trước đây đã từng xảy ra sạt lở vào mùa mưa do nền đất yếu, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sạt lở bất thường vào mùa khô. Nguyên nhân, không loại trừ khả năng ảnh hưởng từ các đợt dư chấn động đất xảy ra ở A Lưới.
Hiện đoàn khảo sát của Tổng cục Đường bộ đã tiến hành thăm dò, lập kế hoạch để có phương án thi công gia cố tại điểm sạt lở trên nhằm đảm bảo an toàn trên toàn tuyến quốc lộ 49. Trước mắt, đơn vị đang sẵn sàng cơ động người và phương tiện 24/24 giờ để khắc phục tình trạng đất đá sạt lở.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.