Sẽ làm rõ nghi vấn máy bay làm tốc mái nhà dân ở Vinh

(SGGP).- Ngày 29-5, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có phản hồi về việc nhà dân bị tốc mái ngói nghi do máy bay bay qua chuẩn bị hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Vinh.

Cục HKVN cho biết, sau khi nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Lê Văn Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 27-5. Trong lúc gia đình đang nghỉ trưa, mái ngói bỗng nhiên đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của máy bay bay qua. Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục HKVN đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác máy bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của máy bay, Cục HKVN sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác