Singapore và Trung Quốc mở làn nhanh đi lại thiết yếu

SGGP
Ngày 30-5, Bộ Ngoại giao Singapore thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí sẽ mở làn nhanh cho đi lại thiết yếu vì các mục đích kinh doanh và công vụ từ đầu tháng 6.

Một băng chuyền hành lý chạy giữa các hàng của quầy làm thủ tục trống tại sân bay Changi ở Singapore. Nguồn: Reuters

Một băng chuyền hành lý chạy giữa các hàng của quầy làm thủ tục trống tại sân bay Changi ở Singapore. Nguồn: Reuters

Tin cho biết, thỏa thuận giữa Singapore và Trung Quốc sẽ áp dụng cho việc đi lại thiết yếu từ 6 tỉnh thành trực thuộc trung ương của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang tới Singapore. Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cũng sẽ được áp dụng để bảo đảm an toàn. Thỏa thuận được 2 bên nhất trí sau hội thảo trực tuyến lần thứ 2 về đại dịch Covid-19 giữa Bộ Ngoại giao 2 nước. 

Bên cạnh thỏa thuận trên, 2 bên đánh giá cao sự tương trợ lẫn nhau giữa 2 nước trong đại dịch, trong đó có việc hỗ trợ về nơi ở và chăm sóc y tế cho công dân nước này đang sống tại nước kia…

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />