Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM rời ký túc xá để phòng dịch Covid-19

SGGP
Ngày 19-3, các sinh viên cuối cùng tại Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM đã thu xếp đồ đạc, trả phòng để về quê hoặc chuyển qua các KTX lân cận. 

Trước đó, sau thông báo tạm ngưng tiếp nhận sinh viên của Trung tâm Quản lý KTX, nhiều sinh viên nhanh chóng thu xếp đồ đạc để chuyển đi cho kịp thời hạn trước ngày 20-3. Trước khi rời KTX, sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho Ban Quản lý KTX.

Nhiều sinh viên cho biết, tuy cảm thấy hơi bất tiện vì thời gian gấp gáp nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng và sức khỏe của chính mình, tất cả sinh viên nghiêm túc tuân thủ. Riêng với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Trung tâm Quản lý KTX sẽ bố trí chỗ ở tại nhà G1 (Ký túc xá khu B).

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm sáng đào tạo ngành Việt Nam học

Điểm sáng đào tạo ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học hiện không chỉ thu hút nhiều sinh viên, học viên nước ngoài đến Việt Nam để học mà còn được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Khoa Việt Nam học của Trường Đại học (ĐH) Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đang là một điểm sáng về đào tạo Tiếng Việt và nghiên cứu về Việt Nam. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng