Sở Du lịch TPHCM xử phạt hơn 90 doanh nghiệp và cá nhân vi phạm

SGGP
Ngày 8-8, Sở Du lịch TPHCM cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Thanh tra Sở Du lịch đã kiểm tra, xử phạt hơn 90 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên vi phạm các quy định của ngành.

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

 Theo đó, các lỗi vi phạm này bao gồm: Không thông báo hoạt động, thay đổi người đại diện; không treo quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch nơi dễ thấy tại quầy tiếp tân; không có đủ 3 hướng dẫn viên quốc tế theo quy định (đối với hãng lữ hành quốc tế); không đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không thực hiện chế độ thông tin, báo cáo… 
Một số đơn vị bị xử phạt như: Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Saigon River Tour, Công ty TNHH Tàu Sài Gòn, Công ty TNHH Đất Mẹ, Công ty cổ phần Dream Holidays, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hành trình Việt, Khách sạn Des Arts Sài Gòn…
Cách đây ít ngày, lãnh đạo UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Du lịch giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên… thuộc diện nghi vấn hoạt động “chui” để có hướng kiểm tra, xử lý thích hợp. Nhất là trong bối cảnh hiện nay rộ lên tình trạng một số doanh nghiệp, hướng dẫn viên không thẻ người nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga…) hành nghề trái phép phục vụ du khách của các thị trường này tại nhiều bảo tàng, khu di tích lịch sử nước ta.  

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn “du lịch số”

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế