Số người mắc và tử vong do sốt xuất huyết gia tăng

(SGGPO).- Ngày 31-3, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3-2015, cả nước đã ghi nhận hơn 1.575 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 3 ca tử vong tại TPHCM và Đồng Nai.

Từ đầu năm 2015 tới nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 7.000 trường hợp mắc SXH tại 39 tỉnh, thành phố, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại các tỉnh Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, TPHCM. Đáng lo ngại hơn, mặc dù chưa vào giai đoạn cao điểm của dịch SXH nhưng số người mắc và tử vong do SXH trong những tháng đầu năm 2015 đang có chiều hướng tăng cao, tập trung chủ yếu tại các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó so với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc SXH tăng tới 27,4% và số ca tử vong tăng 4 trường hợp.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) cũng đang có diễn biến phức tạp. Qua giám sát từ đầu năm tới nay, toàn quốc đã ghi nhận hơn 7.330 trường hợp mắc bệnh TCM, trong đó có 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc TCM tuy giảm gần 20% nhưng lại tăng 1 trường hợp tử vong.

MINH KHANG


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.