Số người mắc và tử vong do sốt xuất huyết gia tăng

(SGGPO).- Ngày 31-3, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3-2015, cả nước đã ghi nhận hơn 1.575 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 3 ca tử vong tại TPHCM và Đồng Nai.

Từ đầu năm 2015 tới nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 7.000 trường hợp mắc SXH tại 39 tỉnh, thành phố, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại các tỉnh Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, TPHCM. Đáng lo ngại hơn, mặc dù chưa vào giai đoạn cao điểm của dịch SXH nhưng số người mắc và tử vong do SXH trong những tháng đầu năm 2015 đang có chiều hướng tăng cao, tập trung chủ yếu tại các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó so với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc SXH tăng tới 27,4% và số ca tử vong tăng 4 trường hợp.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) cũng đang có diễn biến phức tạp. Qua giám sát từ đầu năm tới nay, toàn quốc đã ghi nhận hơn 7.330 trường hợp mắc bệnh TCM, trong đó có 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc TCM tuy giảm gần 20% nhưng lại tăng 1 trường hợp tử vong.

MINH KHANG


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận 88 ca Omicron, 5 ca ngoài cộng đồng

TPHCM ghi nhận 88 ca Omicron, 5 ca ngoài cộng đồng

Chiều 24-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo định kỳ về tình dịch bệnh và các vấn đề liên quan tới chăm lo người dân dịp Tết Nguyên đán. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM chủ trì họp báo.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc