Số vụ cháy nổ và cứu nạn cứu hộ giảm mạnh

SGGP
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an TPHCM vừa sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019. 

Hội nghị đã tập trung phân tích sâu tình hình cháy nổ và CNCH trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm.

Theo đó, số vụ, việc liên quan cháy nổ và CNCH trên địa bàn thành phố giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018 (giảm 55 vụ, tỷ lệ 16,18%).

Cụ thể, số vụ cháy giảm 54 vụ (tỷ lệ giảm 22,41%); số vụ tai nạn, sự cố cần tổ chức CNCH giảm 1 vụ (tỷ lệ 1,01%); thiệt hại về người đã giảm sâu với con số giảm 14 người chết, giảm 58 người bị thương.

Tuy nhiên, về tính chất phức tạp và mức độ thiệt hại thì vẫn diễn biến khó lường, gây ra hậu quả nghiêm trọng về người.

Trong tổng số 187 vụ cháy đã xảy ra, có 9 vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, làm chết 3 người (giảm 2 vụ), thiêu rụi khoảng 8.800m2 diện tích nhà xưởng cùng nhiều máy móc, thiết bị lao động, sản xuất.

CAO TRIẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng PCCC triển khai xe thang cứu người trên các tầng cao

Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy chữa cháy

Công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn TPHCM thời gian qua đã có chuyển biến so với trước, tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ vẫn rất cao; việc triển khai phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở còn nhiều hạn chế, bất cập. 

Giao thông vận tải

Chủ động hạn chế kẹt xe cuối năm

Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm với những lễ hội lớn như Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán luôn là giai đoạn căng thẳng nhất trong năm về giao thông đi lại trên địa bàn đô thị lớn nhất nước là TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Nan giải nguồn vốn nhà ở xã hội

Thống kê kết quả thực hiện tại các địa phương, hiện cả nước mới thực hiện được 33% kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH ) đã đề ra và chỉ có hơn 80.000 hộ gia đình được thụ hưởng NƠXH. Trong khi đó, nhu cầu NƠXH trong giai đoạn từ năm 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn.

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.