Sóc Trăng: Xuất hiện chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang

SGGPO
Ngày 5-8, trao đổi với Báo SGGP, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND, Trưởng ban phòng chống Covid-19 huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng cho bết, các lực lượng chức năng đang khẩn trương tập trung truy vết F1, F2 đối với chùm ca mắc Covid-19 liên quan đến một đám tang trên địa bàn.
Sóc Trăng: Xuất hiện chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang ảnh 1 Một chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Mỹ Tú

Thông tin ban đầu, đám tang của bà T.T.T. được tổ chức từ 13 giờ ngày 29-7 đến 9 giờ ngày 31-7 tại tư gia (thuộc ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng).

Thời điểm tổ chức đám tang, địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó bà T. nhập viện điều trị tại Khoa Nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, đến ngày 27-7 thì xuất viện về nhà. Ngày 29-7, bà T. tử vong với tiền sử bệnh ung thư.

Tại thông báo tìm người đến dự đám tang, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mỹ Tú cho biết: “Hiện nay đã có 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến những người thân và người đến dự đám tang của bà T.”.

Thông báo yêu cầu người đến dự đám tang bà T. liên hệ trạm y tế để khai báo, đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc