Sốt xuất huyết tăng cao cùng triều cường

Thông tin với báo chí ngày 30-10, bác sĩ Lê Bích Liên, Trưởng khoa Sốt xuất huyết (SXH) Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, số trẻ SXH nhập viện vẫn ở mức cao. Mỗi ngày tại Khoa SXH có khoảng 100 trẻ SXH nằm điều trị, trong đó 80% bệnh nhi là ở TPHCM.

Bác sĩ Trần Thị Việt, Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi đồng 2 TPHCM cũng cho biết số trẻ SXH nằm điều trị tại khoa vẫn ở mức độ cao với 70 trẻ/ngày. Bác sĩ Việt cho rằng triều cường ngập trong những ngày qua là môi trường tốt cho lăng quăng, muỗi phát triển và dự báo SXH sẽ tiếp tục tăng cao trong tháng 11 tới.

K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.