Chương trình ca nhạc từ thiện

“Sự trở lại của mùa xuân”

Chiếc nón lá mang tên Mẹ Âu Cơ có đường kính rộng kỷ lục 10m được khinh khí cầu kéo lên.

Tối 16-12, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, đã diễn ra đêm nhạc từ thiện ngoài trời hoành tráng được xây dựng theo ý tưởng: bầu trời- mặt đất- mùa xuân- con người, do Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Nhân đạo Vạn Xuân, Truyền hình kỹ thuật số VTC... phối hợp tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, tại đây một số kỷ lục mới của Việt Nam đã được lập, đó là tấm băng-rôn quảng bá chương trình từ thiện dài trên 300m, chiếc nón lá Mẹ Âu Cơ có đường kính 10m và ôâng già Noel cao 15m.

Đáng chú ý là chương trình ca nhạc từ thiện “Sự trở lại của mùa xuân” đã có cuộc giao lưu cảm động với một số người tàn tật có số phận đặc biệt, nhưng đã biết vượt lên số phận để có cuộc sống như mọi người.

Được biết, toàn bộ số tiền bán vé thu được đều đưa vào quỹ dạy nghề miễn phí, tạo việc làm ổn định cho người khuyết tật Việt Nam.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.