Chương trình ca nhạc từ thiện

“Sự trở lại của mùa xuân”

Chiếc nón lá mang tên Mẹ Âu Cơ có đường kính rộng kỷ lục 10m được khinh khí cầu kéo lên.

Tối 16-12, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, đã diễn ra đêm nhạc từ thiện ngoài trời hoành tráng được xây dựng theo ý tưởng: bầu trời- mặt đất- mùa xuân- con người, do Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Nhân đạo Vạn Xuân, Truyền hình kỹ thuật số VTC... phối hợp tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, tại đây một số kỷ lục mới của Việt Nam đã được lập, đó là tấm băng-rôn quảng bá chương trình từ thiện dài trên 300m, chiếc nón lá Mẹ Âu Cơ có đường kính 10m và ôâng già Noel cao 15m.

Đáng chú ý là chương trình ca nhạc từ thiện “Sự trở lại của mùa xuân” đã có cuộc giao lưu cảm động với một số người tàn tật có số phận đặc biệt, nhưng đã biết vượt lên số phận để có cuộc sống như mọi người.

Được biết, toàn bộ số tiền bán vé thu được đều đưa vào quỹ dạy nghề miễn phí, tạo việc làm ổn định cho người khuyết tật Việt Nam.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.