Ngân hàng & cuộc sống

Tái cấp vốn L/C

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thanh toán. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ bạn hàng và làm giảm đáng kể hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Làm thế nào để thanh toán kịp thời với đối tác, thanh toán bằng phương thức L/C đã giúp khách hàng giải quyết vấn đề khó khăn này.

Mới đây, Habubank đã phối hợp với các ngân hàng đại lý cung cấp dịch vụ mới cho người mở L/C: Dịch vụ tái cấp vốn. Dịch vụ này giải quyết được vấn đề thiếu hụt vốn lưu thông trong sản xuất kinh doanh, ký được nhiều hợp đồng với nhà cung cấp mà không phải trả ngay. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng mở L/C trả ngay của Habubank sẽ được ngân hàng đại lý của Habubank trả thay khi ngân hàng chiết khấu đòi tiền.

Khách hàng được Habubank ký hậu chứng từ để đi nhận hàng và chỉ phải thanh toán sau một thời gian đã thỏa thuận (không quá 3 tháng). Số tiền người mở phải trả khi đến hạn bằng giá trị L/C cộng với lãi suất phát sinh trong thời hạn được tái cấp vốn nói trên. Thủ tục mở L/C có tái cấp vốn giống thủ tục mở L/C thông thường, bao gồm: Yêu cầu mở L/C theo mẫu của ngân hàng; hợp đồng ngoại thương; hợp đồng ngoại hối theo mẫu của Habubank trong trường hợp khách hàng mua ngoại tệ của Habubank; cam kết thanh toán thư tín dụng trả ngay/trả chậm (nếu ký quỹ dưới 100%).

Để biết thêm chi tiết, xin hãy liên hệ với các Chi nhánh/PGD của Habubank hoặc gọi điện thoại đến số 04.8460135 (máy lẻ 355).

LINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế