Tài xế taxi từ chối chở người đi cấp cứu

Lúc 17 giờ 15 ngày 1-10-2006, tôi chứng kiến một vụ đụng xe giữa 2 xe gắn máy (mang biển số 51X5-0835 và 51S1-3206) trên đường Trần Não, phường Bình An quận 2 làm một người đàn ông bị chấn thương đầu, máu ra khá nhiều và nạn nhân bị bất tỉnh. Lúc đó, thấy chiếc VINASUN (biển số 56K-6143, trên xe không có khách) đi ngang qua, một số người đi đường chặn lại để nhờ chở người bị thương đi cấp cứu. Nhưng người tài xế taxi này đã nhấn ga cho xe đi luôn.

Do nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, một số người dân gần đó đã chở nạn nhân đi cấp cứu bằng xe máy.

Điều 102 Bộ luật Hình sự quy định rõ về “Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm.

Hãng taxi cần giáo dục phổ biến pháp luật cho các tài xế để họ nâng cao ý thức cứu người không đơn thuần là đạo đức mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân.

SONG PHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án