Tài xế taxi từ chối chở người đi cấp cứu

Lúc 17 giờ 15 ngày 1-10-2006, tôi chứng kiến một vụ đụng xe giữa 2 xe gắn máy (mang biển số 51X5-0835 và 51S1-3206) trên đường Trần Não, phường Bình An quận 2 làm một người đàn ông bị chấn thương đầu, máu ra khá nhiều và nạn nhân bị bất tỉnh. Lúc đó, thấy chiếc VINASUN (biển số 56K-6143, trên xe không có khách) đi ngang qua, một số người đi đường chặn lại để nhờ chở người bị thương đi cấp cứu. Nhưng người tài xế taxi này đã nhấn ga cho xe đi luôn.

Do nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, một số người dân gần đó đã chở nạn nhân đi cấp cứu bằng xe máy.

Điều 102 Bộ luật Hình sự quy định rõ về “Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm.

Hãng taxi cần giáo dục phổ biến pháp luật cho các tài xế để họ nâng cao ý thức cứu người không đơn thuần là đạo đức mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân.

SONG PHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Khoảng 21 giờ tối 21-9, lực lượng công an, viện kiểm sát và các lực lượng liên quan đi trên 2 xe biển xanh 80A có mặt tại nhà Đại tá Phùng Anh Lê (trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân), cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội để khám xét.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.