Tài xế taxi từ chối chở người đi cấp cứu

Lúc 17 giờ 15 ngày 1-10-2006, tôi chứng kiến một vụ đụng xe giữa 2 xe gắn máy (mang biển số 51X5-0835 và 51S1-3206) trên đường Trần Não, phường Bình An quận 2 làm một người đàn ông bị chấn thương đầu, máu ra khá nhiều và nạn nhân bị bất tỉnh. Lúc đó, thấy chiếc VINASUN (biển số 56K-6143, trên xe không có khách) đi ngang qua, một số người đi đường chặn lại để nhờ chở người bị thương đi cấp cứu. Nhưng người tài xế taxi này đã nhấn ga cho xe đi luôn.

Do nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, một số người dân gần đó đã chở nạn nhân đi cấp cứu bằng xe máy.

Điều 102 Bộ luật Hình sự quy định rõ về “Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm.

Hãng taxi cần giáo dục phổ biến pháp luật cho các tài xế để họ nâng cao ý thức cứu người không đơn thuần là đạo đức mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân.

SONG PHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.