Tạm đình chỉ công tác kíp trực trong vụ mẹ con sản phụ tử vong

(SGGP).- Ngày 11-3, bác sĩ Trần Khắc Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác ê kíp trực trong vụ việc sản phụ và thai nhi tử vong tại bệnh viện này.

Đó là bác sĩ Cao Thị Hường và 2 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang và Hồ Thị Tình. Đây là ê kíp trực theo dõi, chăm sóc sản phụ Võ Thị Vân (30 tuổi, trú xã Diễn Xuân).

Sản phụ Võ Thị Vân nhập viện Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu lúc 11 giờ 30 ngày 8-3, đến sinh con thứ 2, thai nhi lúc này được 41 tuần tuổi và đã có dấu hiệu chuyển dạ. Đến 20 giờ 40, sản phụ này kêu đau, có biểu hiện mệt lả, cơ co tử cung không hoạt động. Đến 21 giờ 2 phút, các bác sĩ đưa chị Vân lên bàn mổ thì lúc này sản phụ có dấu hiệu sốc, mạch nhanh, huyết áp tụt. Ê kíp tiến hành mổ nhưng sản phụ đã vỡ tử cung, máu không đông, thai nhi đã tử vong. Ngay sau đó, sản phụ cũng yếu dần và tử vong lúc 21 giờ 47. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế yêu cầu và Sở Y tế Nghệ An đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ này.

DUY CƯỜNG

- Nghệ An: Lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới.