Tân Sơn Nhất áp dụng phương thức dẫn đường bay mới

(SGGP).- Từ 7 giờ ngày 10-11, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ áp dụng phương thức bay đi/đến mới (SID/STAR RNAV 1) tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), giúp khai thác tối ưu vùng trời.

Đây là phương thức dẫn đường đang được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, cho phép máy bay có thể bay trên bất kỳ đường bay mong muốn nào trong tầm phủ của đài dẫn đường trên mặt đất hoặc trong không gian.

Đài dẫn đường trong không gian. Ảnh: Báo N.D.

Phương thức bay mới này giúp giảm yêu cầu dẫn dắt bằng rađa, rút ngắn quãng đường dẫn dắt, giảm cường độ liên lạc, giảm cường độ làm việc của kiểm soát viên không lưu và người lái; tăng khả năng giám sát và điều hành máy bay; giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu, giảm bớt lượng khí thải, tăng hiệu quả kinh tế,...

Theo kế hoạch, đầu năm tới, VATM sẽ tiếp tục áp dụng phương thức này tại sân bay Nội Bài và mở rộng ra sân bay Đà Nẵng vào cuối năm 2017.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế