Tăng cường kiểm tra các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc

Ngày 11-6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã có công điện khẩn gửi Cục Quản lý thị trường yêu cầu triển khai lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc. Đối với các cửa hàng không mở cửa bán hàng phải lập biên bản, tạm đình chỉ ngay việc kinh doanh và yêu cầu Sở Công thương tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Liên tục trong những ngày qua, tại TPHCM, Hải Phòng, Tiền Giang, Hà Tây, Kiên Giang, Bắc Kạn… đã xảy ra hiện tượng một số tổng đại lý, đại lý có dấu hiệu bán hàng cầm chừng, đợi nhà nước tăng giá gây tâm lý hoang mang đến người tiêu dùng.

Cũng trong ngày 11-6, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đã yêu cầu doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu thực hiện nghiêm túc tiến độ nhập khẩu theo hạn mức tối thiểu được giao, cung ứng đủ số lượng và cơ cấu chủng loại xăng dầu cho các tổng đại lý, đại lý, không để xảy ra đứt nguồn cung ứng xăng dầu trong mọi điều kiện…

Đ.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế