Tăng đối thoại về tái định cư

(SGGP).- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Huỳnh Thành Lập vừa có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang liên quan đến các vụ khiếu nại “nổi cộm” trên địa bàn TPHCM. Theo đó, đối với khiếu nại của người dân liên quan đến dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1), Chủ tịch nước yêu cầu UBND TPHCM, UBND quận 1 tiếp tục đối thoại trực tiếp, giải thích để công khai các chính sách của dự án, vận động để người dân hiểu rõ hơn các quy định pháp luật, mục đích của dự án, các chế độ, chính sách hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Đồng thời, công khai thiết kế chi tiết các căn hộ tái định cư trong dự án cũng như chính sách tạm cư rõ ràng, minh bạch.

Về khiếu nại của người dân liên quan đến khu tứ giác Bến Thành (phường Bến Thành, quận 1), UBND TP, UBND quận 1 kiểm tra và đo đạc lại diện tích đất của các hộ dân có khiếu nại, cùng mời các hộ dân và tổ dân phố chứng kiến; tiếp tục đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án để giải thích cho người dân hiểu rõ hơn về chính sách và các quy định pháp luật. Đồng thời, công khai thiết kế chi tiết của căn hộ tái định cư trong dự án, cũng như chính sách tạm cư. Riêng khiếu nại của người dân liên quan đến dự án lô ABC (quận Bình Thạnh), UBND TP và UBND quận Bình Thạnh tiếp tục đối thoại với các hộ dân đang khiếu nại để lắng nghe ý kiến và giải quyết theo hướng các hộ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với phần diện tích vượt chuẩn và tính theo đơn giá đất thời điểm năm 2000. Các nội dung này báo cáo kết quả giải quyết cho Đoàn ĐBQH trước ngày 30-11.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: