Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

SGGP
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa phối hợp với huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) tổ chức bàn giao 4 căn nhà (tổng trị giá 160 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 38 suất quà và chăn ấm cho các hộ nghèo ở xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai.

Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

Trong căn nhà cấp 4 mới được xây xong, bà Lò Thị Toán (ngụ bản Tậu, xã Pá Ma Pha Kinh) không giấu nổi niềm vui và xúc động: “Tôi không nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà kiên cố như thế này. Nếu không được hỗ trợ, tôi đã nghĩ mình sẽ ở nhà tạm cả đời”. 

Đại diện Đoàn Thanh niên Agribank chia sẻ, hy vọng những căn nhà này sẽ giúp cuộc sống của đồng bào nơi đây được cải thiện, bớt đi phần nào những vất vả khó khăn trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông tại vùng cao nước ta.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên Agribank đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo nên hình ảnh một sức trẻ luôn xung kích thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ bệnh liệt giường, con gái tâm thần

Trong ngôi nhà xập xệ ở cuối con hẻm 219 Nguyễn Sinh Cung (TP Huế), cụ Hoàng Thị Ngọc Oanh (80 tuổi) nằm liệt góc nhà, bất lực ứa nước mắt nhìn con gái là Nguyễn Thị Ngọc Giao (47 tuổi) thi thoảng gào thét, đòi ăn vì mắc bệnh tâm thần (ảnh).

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện