Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đầu tư nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2

(SGGP).- Ngày 15-12, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đã thống nhất các điều khoản hợp đồng, ký tắt hợp đồng dự án BOT nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2. Ông Song Kok Cheong, Chủ tịch Tập đoàn Toyo Ink cho biết: Đây là mốc quan trọng ghi nhận sự hợp tác giữa hai bên.

Sau 15 tuần tiến hành đàm phán, có thể nói đây là dự án có thời gian đi đến thỏa thuận nhanh nhất. Hy vọng sự kiện này sẽ là động lực khơi thông tiến độ cho các thủ tục tiếp theo. Ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết sẽ xúc tiến phối hợp chặt chẽ cùng nhà đầu tư và các bên liên quan trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, sớm hoàn thành bước tiếp theo của hợp đồng và khởi công xây dựng đúng tiến độ.

Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2 có công suất 2.000MW là dự án đầu tư nước ngoài có công suất lớn nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại. Dự án này là giai đoạn 2 của tổng dự án Trung tâm Điện lực Sông Hậu với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ USD.  

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 18 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tháng 3 diễn biến tích cực mặc dù khối ngoại vẫn bán ròng hơn 225 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng tăng mạnh đã lan tỏa sắc xanh ra toàn thị trường, kéo VN-Index tăng gần 18 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

TPHCM phấn đấu 72% số HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Ngày 1-3, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã làm việc với Sở NN-PTNT TPHCM về kế hoạch thực hiện, mục tiêu, nhiệm vụ và các tiêu chí chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách thành phố năm 2021.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Khách du lịch quốc tế tháng 2 ước đạt gần 11.000 lượt người

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố, khác với nhiều năm trước, dù tháng 2 có kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày và là tháng lễ hội của mùa xuân nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khách nội địa giảm, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2-2021 ước tính đạt gần 11.000 lượt người, giảm 38,3% so với tháng trước và giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế