Tập huấn sử dụng và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

SGGP
Sau khi tặng 6 xe vận chuyển rác chuyên dụng được nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho các tỉnh Kiên Giang, Long An và TPHCM, từ ngày 16 đến 18-1, Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã mời các chuyên gia từ Mỹ về đào tạo cách vận hành và bảo dưỡng cho các tài xế đến từ các địa phương được nhận xe.

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Những chiếc xe chở rác nhập về Việt Nam lần này là của hãng Peterbuilt, sản xuất năm 2017 với nhiều tính năng ưu việt. Xe sử dụng tay lái hơi để tài xế dễ dàng điều khiển, có camera 360 độ, hai bên thành xe lắp các tấm chắn đề phòng nguy hiểm cho người đi xe máy và người bộ hành.

Thùng xe cũng được thiết kế lớn, có thể chở được 10 tấn rác. Đặc biệt, mỗi khi dừng đèn đỏ, xe sẽ tự động xịt ra mùi hương để người đi xe máy đỗ bên cạnh không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của rác.

Một chiếc xe giá lên tới gần 500.000USD. Dự kiến Công ty VWS sẽ trao tặng 2 chiếc xe chuyên chở rác mới nhập này cho TPHCM, 2 chiếc cho tỉnh Kiên Giang và 2 chiếc cho tỉnh Long An, nơi VWS đang triển khai dự án xử lý rác thải có số vốn đầu tư giai đoạn một lên đến 450 triệu USD tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đ. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế