Thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Tập trung thế mạnh để bứt phá trong thời gian tới

Trong hai ngày 9 và 10-10, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và nói chuyện với nhân dân xã Thạch Phước, huyện Bình Đại.

Phát biểu trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sau đó - trong buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh và biểu dương Đảng bộ và nhân dân Bến Tre - tỉnh có bề dày truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng, nổi tiếng là nơi khởi nguồn của phong trào Đồng khởi trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước - đã phát huy truyền thống đó trong 30 năm sau ngày giải phóng, đã chủ động vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhờ vậy đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, đặc biệt là trong 5 năm 2001 - 2005, nổi bật là: kinh tế có sự tăng trưởng liên tục, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tổng Bí thư cho rằng Đảng bộ và nhân dân Bến Tre cần tập trung suy nghĩ để khai thác những thế mạnh mới của tỉnh nhà, làm sao để có bước bứt phá trong thời gian tới, một khi có cầu Rạch Miễu. Theo Tổng Bí thư, với những thuận lợi mới mà Bến Tre có được, tỉnh hoàn toàn có khả năng và điều kiện để phát triển nhanh hơn, đặc biệt là về công nghiệp, dịch vụ và du lịch, nếu biết phát huy hết tiềm năng và khả năng của con người Bến Tre.

Về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ Bến Tre cần rút kinh nghiệm từ các đại hội cấp cơ sở, cấp huyện - thị và tương đương, tiếp tục tập trung làm thật kỹ công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh trên cả hai mặt: xây dựng văn kiện và chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy mới.

Thăm Ban Quản lý Dự án và các đơn vị đang thi công cầu Rạch Miễu, đồng chí Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy giờ đây cán bộ, kỹ sư và công nhân Việt Nam đã có đủ khả năng chuyên môn để thiết kế và thi công một công trình giao thông kỹ thuật cao như cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền này.

Hoan nghênh sự trưởng thành vượt bậc này của ngành làm cầu Việt Nam, Tổng Bí thư mong và tin tưởng rằng sau cây cầu khởi đầu cho sự phá thế cù lao của Bến Tre, sẽ còn có nhiều cây cầu hiện đại khác được xây dựng để góp phần đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước chúng ta.

Thăm Công ty Xuất nhập khẩu lâm thủy sản Bến Tre, Tổng Bí thư lưu ý ban lãnh đạo công ty cần quan tâm quy hoạch mang tính chiến lược, lập những khu vực trồng rừng chắn sóng để bảo vệ nhân dân, bảo vệ vùng nuôi trồng thủy sản, tạo cho Bến Tre thế sản xuất ổn định lâu dài. Trong chuyến công tác này, Tổng Bí thư cũng về thăm xã Thạnh Phước - xã vùng sâu của huyện Bình Đại, nơi từng là căn cứ cách mạng trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

TTXVN - H.H

Các tin, bài viết khác