Thả thành công Stator tổ máy số 1 thủy điện Sê-rê-pốk 3

(SGGPO).- Vào lúc 16 giờ chiều nay, 1-3, trên công trường thi công thủy điện Sê-rê-pốk 3, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam cùng tổ hợp nhà thầu và đơn vị cung cấp thiết bị là tập đoàn CIENTIC (Trung Quốc) đã tiến hành thả Stator xuống giếng máy phát của tổ máy số 1. Sau gần 2 giờ lao động khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động, Stator đã được thả thành công với độ chính xác cao

Thi công thả Stator tổ máy số 1, thủy điện Sê-rê-pốk 3.

Đại tá Ngô Văn Lý, Giám đốc Ban điều hành tổ hợp nhà thầu thi công thủy điện Sê-rê-pốk 3 (Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn) cho biết: Stator tổ máy số 1 thủy điện Sê-rê-pốk 3 có đường kính trên 12m, tổng trọng lượng gần 300 tấn, lớn nhất từ trước đến nay trên hệ thống bậc thang thủy điện trên dòng sông Sê-rê-pốk, vì thế công tác lắp đặt và thả Stator rất khó khăn và phức tạp. Việc thả thành công Stator tổ máy số 1 có ý nghĩa hết sức quan trọng, bảo đảm cho công trình tích nước và phát điện đúng tiến độ.

Thủy điện Sê-rê-pốk 3 được xây dựng trên địa bàn các xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắc Nông), Ea Nuôl và Tân Hòa, huyện Buôn Đôn (Đắc Lắc), có 2 tổ máy với tổng công suất 220 MW, tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng. Trong đó giá trị xây lắp 1.600 tỷ đồng, giá trị thiết bị và kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng hơn 3.000 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 25-12-2005, dự kiến tích nước ngày 1-5-2010 và phát điện tổ máy số 1 vào ngày 30-6-2010.

Sau khi đưa vào vận hành, mỗi năm, thủy điện Sê-rê-pốk 3 cung cấp cho lưới điện quốc gia hơn 1 tỷ Kwh. Tính đến đầu tháng 3-2010, tổng giá trị xây lắp của công trình đạt 1.200 tỷ đồng, trong đó, riêng hạng mục nhà máy đã hoàn thành phần xây dựng, bàn giao cho đơn vị lắp đặt thiết bị máy phát, bảo đảm đúng tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư. 

Bình Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế