Thái Lan mua thêm thuốc Favipiravir điều trị Covid-19

SGGP

Văn phòng Bảo hiểm y tế quốc gia Thái Lan (NHSO) cho biết sẽ mua thêm 27 triệu viên thuốc kháng virus Favipiravir trong năm nay và năm tới để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Theo Tổng Thư ký NHSO Jadet Thammathat-Aree, Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 40 triệu viên Favipiravir trong tháng 9-2021. Tuy nhiên, lượng thuốc đó có thể không đủ đáp ứng nhu cầu và số lượng 27 triệu viên Favipiravir sẽ bổ sung cho kế hoạch mua đó.

Ngoài ra, theo Bangkok Post, Học viện Hoàng gia Chulabhorn và Khoa Khoa học dược phẩm của Đại học Chulalongkorn đã cùng nhau phát triển Favipiravir dạng siro để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 gặp khó khăn khi dùng thuốc bằng đường uống. Thuốc có màu cam trong với hương vị quả mâm xôi, có 2 kích cỡ chai 60ml và 135ml. 

Bộ Y tế Thái Lan sáng 4-8 công bố 20.200 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu dịch tới nay lên 672.385 ca. 188 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua - mức cao nhất từ đầu dịch, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi lên 5.503 người.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.