Tháng 10: Vốn FDI đăng ký mới đạt 638 triệu USD

(SGGPO).- Đã có thêm 186 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong tháng 10 với tổng vốn đăng ký đạt 638 triệu USD, tăng gấp khoảng 2 lần so với tháng 8 và tháng 9. Đồng thời, có 86 dự án tăng vốn với tổng vốn đăng ký tăng thêm lên tới 732 triệu USD (cao hơn cả số vốn đăng ký mới) và số cao nhất trong một tháng kể từ đầu năm đến nay.

Số vốn giải ngân tháng này tiếp tục đạt 900 triệu USD, tương đương con số thực hiện tháng 9, đưa tổng vốn giải ngân từ đầu năm đến nay đạt 9,1 tỷ USD. Lĩnh vực công nghiệp chế biến vẫn thu hút được nhiều vốn hơn cả. Xếp thứ hai là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa; tiếp đến là xây dựng.

Tuy tình hình có cải thiện, song tính từ đầu năm đến nay, Việt Nam mới thu hút được gần 11,3 tỷ USD vốn đăng ký cả cấp mới và tăng vốn, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái và khó lòng đạt được mục tiêu thu hút 20 tỷ USD. Về vốn giải ngân, mục tiêu 11,5 tỷ USD được coi là có thể đạt được, nhưng cần nỗ lực rất lớn.

ANH PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế