Tháng 10: Vốn FDI đăng ký mới đạt 638 triệu USD

(SGGPO).- Đã có thêm 186 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong tháng 10 với tổng vốn đăng ký đạt 638 triệu USD, tăng gấp khoảng 2 lần so với tháng 8 và tháng 9. Đồng thời, có 86 dự án tăng vốn với tổng vốn đăng ký tăng thêm lên tới 732 triệu USD (cao hơn cả số vốn đăng ký mới) và số cao nhất trong một tháng kể từ đầu năm đến nay.

Số vốn giải ngân tháng này tiếp tục đạt 900 triệu USD, tương đương con số thực hiện tháng 9, đưa tổng vốn giải ngân từ đầu năm đến nay đạt 9,1 tỷ USD. Lĩnh vực công nghiệp chế biến vẫn thu hút được nhiều vốn hơn cả. Xếp thứ hai là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa; tiếp đến là xây dựng.

Tuy tình hình có cải thiện, song tính từ đầu năm đến nay, Việt Nam mới thu hút được gần 11,3 tỷ USD vốn đăng ký cả cấp mới và tăng vốn, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái và khó lòng đạt được mục tiêu thu hút 20 tỷ USD. Về vốn giải ngân, mục tiêu 11,5 tỷ USD được coi là có thể đạt được, nhưng cần nỗ lực rất lớn.

ANH PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế