Thắng, rồi sao nữa?

Hôm qua, HV An Giang đã mừng như bắt được vàng. Chiến thắng trước ĐTLA giải tỏa bao nhiêu sức ép đã dồn nén kể từ đầu mùa giải đối với thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân. Tuy vậy, sau niềm vui bất chợt người ta vẫn hình dung ra tương lai u ám đang chờ đón đội bóng miền Tây này.

Có thông tin đáng chú ý là trước khi trận gặp ĐTLA diễn ra, lãnh đạo HV An Giang đã giải ngân cho mỗi cầu thủ số tiền 8 triệu đồng. Đây xem như số tiền ăn còn dư trước đó cùng với một ít dùng để tiêu vặt. Đó thực sự là tín hiệu mừng về tương lai của đội bóng, nhưng với những người bi quan thì có thể đó là sự hấp hối lần cuối của những người sắp lên… thiên đàng.

Nếu có điều ước trong lúc này, thì những người hâm mộ bóng đá tỉnh An Giang hy vọng đó là điềm lành báo hiệu đội bóng đang vùng vẫy để trở về từ cõi chết chứ không phải “phút huy hoàng rồi vụt tắt” như nhiều người đang nghĩ đến viễn cảnh đón nhận ân huệ trước lúc ra đi.

Lúc này, kể cả đã có được chiến thắng trước ĐTLA thì tương lai của HV An Giang vẫn rất mờ mịt. Việc nhà tài trợ Hùng Vương vẫn im lặng suốt thời gian qua khiến cho tương lai của của đội chủ sân Long Xuyên vẫn là ẩn số. Mọi diễn biến số phận của đội bóng miền Tây nhiều khả năng sẽ được định đoạt ngay trong ngày hôm nay khi ông Dương Ngọc Minh trở về sau chuyến công tác ở Mỹ.

Tất cả đang nín thở, bởi số phận đội bóng đang nằm trong tay của nhà tài trợ Hùng Vương, dù lãnh đạo tỉnh trước đó cố lên gân “phải đá” nhưng không dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Chẳng ai muốn đội bóng phải từ bỏ cuộc chơi với cách như thế, nhưng lúc này khi mọi thứ không nằm trong tầm kiểm soát của thầy trò Nhan Thiện Nhân nữa thì các cầu thủ vẫn phải chuẩn bị tinh thần là sẽ “ra đường”.

Người hâm mộ chờ đợi rất lâu để có được chiến thắng, họ đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc để có được một lần nở nụ cười chiến thắng. Thế nhưng, sau trận thắng chiều qua, tương lai của HV An Giang vẫn tối mịt như đêm 30.

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác