Kế hoạch triển khai với mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP giao Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Hà Nội, Ninh Bình, Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM, Long An, Nghệ An và Hà Tĩnh.
Bên cạnh 6 đoàn liên ngành Trung ương, các bộ cũng giao cho các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả tháng hành động, đặc biệt tại các cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn…